สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 16 มกราคม 2562
งานนี้ iPhone ในปี 2019 ดูจะมีปัญหาเกี่ยวกับสัญญาณ 5G เสียแล้ว หลังจาก Jeff Williams ตำแหน่ง COO ของ Apple ได้ให้ปากคำต่อหน้า FTC หน่วยควบคุมดูแลธุรกิจการค้าของสหรัฐฯ ถึงกรณี Qualcomm ปฏิเสธส่ง โมเดม ให้กับ iPhone ในปี 2018 ทำให้ iPhone ปี 2018 ส่วนใหญ่จะใช้ชิปจาก Intel เป็นหลัก

โดย Jeff Williams ได้บอกว่า Qualcomm มีการเรียงร้องมากเกินไปทั้งนโยบาย ไม่มีลิขสิทธิ - ไม่มีชิป (No license - No chips) และต้องการให้ Apple ใช้โมเดมจาก Qualcomm เพียงเจ้าเดียว ถึงจะยอมลดค่าสิทธิบัตรให้ พร้อมต้องการส่วนแบ่งจากการขาย iPhone สูงถึง 7.50 ดอลลาร์ ซึ่งทาง Apple มองว่าสูงเกินไป และตัวโมเดลเองก็มีราคาถึง 30 ดอลลาร์ โดย Apple ต้องการจ่ายเพียง 1.50 ดอลลาร์ต่อเครื่องเท่านั้น

อย่างไรก็ตามจากกรณีที่ทั้ง 2 ฝ่ายยังตกลงกันไม่ได้ ทำให้ iPhone ในปี 2019 อาจยังไม่รองรับเทคโนโลยี 5G และอาจจะได้เห็นเทนโนโลยี 5G ใน iPhone ปี 2020 แทน ทั้งนี้ Apple ก็ได้มองหาตัวเลือกอื่นเช่น Intel, Mediatek และ Samsung ในการผลิตโมเดมให้แทนอยู่
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.gsmarena.com วันที่ : 16 มกราคม 2562
Samsung Galaxy A07 5G โผล่ทดสอบ Geekbench! ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 6300 พร้อมรัน Android 16 ตั้งแต่แ...
vivo Y31 5G สมาร์ตโฟน 5G รุ่นทนทานยันแบตเตอรี่ เริ่มวางขายในประเทศไทย
HONOR X9d 5G สมาร์ตโฟนสุดทน พร้อมรับแรงกระแทกทั่วไทย ในราคาหมื่นต้นๆ
realme C85 Series 5G ลุยได้ทุกจังหวะชีวิตด้วยแบต 7000mAh ราคาเริ่มต้น 5,xxx
realme C85 Series ประกาศราคาในไทย มาครบทั้ง 4G และ 5G กับสมาร์ตโฟนตัวคุ้มสเปคครบ
OnePlus Ace 6T เคาะวันเปิดตัว! ประเดิมชิปฯ Snapdragon 8 Gen 5 รุ่นแรกของโลก
HONOR Watch 5 Ultra วางขายในไทย สมาร์ตวอทช์ผลิตจากไทเทเนียม รองรับโหมด Freedive ลึก 40 เมตร
OPPO Reno 15 Pro Max โผล่รายชื่อผ่านการรับรอง กสทช. เตรียมนำทัพบุกตลาด Global พร้อมกัน 4 รุ่นรวด
iPhone 17 Series ต้องมี! สัมผัสความใสขั้นสุดพร้อมการปกป้องระดับ 9H+ ด้วยกระจกกันรอย Bull Armors
vivo X300 Series สัมผัสได้แล้ววันนี้ กับสมาร์ตโฟนกล้องชัด ซูมติดขอบเวที!
Redmi Note 15 Pro อาจมีรุ่น 4G ให้เลือก คาดใช้ชิป Helio G200 Ultra กล้องหลัง 200MP
Hyundai all-new SANTA FE Hybrid ที่สุดแห่งความประหยัดใน Hybrid SUV 18 ชั่วโมงที่แล้ว
HONOR X9d 5G เปิดตัวสุดปัง! ยอดขายวันแรกโตกว่ารุ่นก่อน 2.91 เท่า 19 ธ.ค. 68 07:00