สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 8 กุมภาพันธ์ 2562
คงปฏิเสธไม่ได้ว่าโลกของสมาร์ทโฟนตอนนี้กำลังพุ่งทะยานเติบโตอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากได้พัฒนต่อยอดให้มีฟีเจอร์ใหม่เสมอจนมากกว่าอุปกรณ์ติดต่อสื่อสารแบบพกพา แน่นอนว่าในอนาคตมีความเป็นไปได้สูงว่าเครื่องมือเหล่านี้จะมีความยืดหยุ่น สามารถพับงอได้ รวมถึงมีความบาง ตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้น เหมือนคอนเซ็ปต์นี้ที่หยิบยกมาเล่าสู่กันฟัง เมื่อสมาร์ทโฟน และสมาร์ทวอทช์คือหนึ่งเดียวกัน สามารถสับเปลี่ยนใช้งานแทนกันได้!


สำหรับอุปกรณ์ดังกล่าวนี้ได้รับการออกแบบโดยนาย Dave Hanggi ซึ่งเขาคาดการณ์ว่าอีกไม่กี่ปีต่อจากนี้โลกของสมาร์ทโฟนจะเปลี่ยนไปมาก และใกล้เคียงกับรูปลักษณ์อันทันสมัยที่เราเห็นเหมือนในภาพยนตร์ Sci-Fi ดังนั้นเขาจึงดีไซน์ให้อุปกรณ์สามารถใช้ได้แบบ 2 IN 1 คือเมื่อสวมใส่ข้อมือกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ วิธีคือต้องกดสองปุ่มด้านข้างตัวเครื่องพร้อมกัน เช่นเดียวกันกับการกดคำสั่งภายในเครื่องเพื่อใช้งานสมาร์ทโฟน ตัวเครื่องก็จะกางออกมาและมีหน้าจอแสดงผลลักษณะ Wide Screen

นอกจากนี้ระบบภายในยังมีส่วนติดต่อผู้ใช้งาน หรือ UI ด้วยเช่นกัน ซึ่งก็จะมีไอคอนสีสันสดใส แสดงความหมายได้อย่างชัดเจนว่าอะไรคืออะไร อย่างไรก็ตามหากใครคิดว่าดูแล้วไม่มีทางน่าจะเป็นไปได้ แต่ก็เหมือนกับที่ใครหลายคนคิด สมาร์ทโฟนจะมีระบบปัญญาประดิษฐ์ได้ไง ทว่าก็เกิดขึ้นแล้ว!
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.concept-phones.com วันที่ : 8 กุมภาพันธ์ 2562
Redmi Note 15 Pro อาจมีรุ่น 4G ให้เลือก คาดใช้ชิป Helio G200 Ultra กล้องหลัง 200MP
Redmi Note 15 Series หลุดทั้งภาพ และข้อมูลสเปคก่อนเปิดตัวแบบ Global
vivo Y31 5G สมาร์ตโฟน 5G รุ่นทนทานยันแบตเตอรี่ เริ่มวางขายในประเทศไทย
Nothing Phone (3a) Lite เริ่มวางขายในไทย ชิปเซ็ต Dimensity 7300 Pro หน้าจอ AMOLED รีเฟรช 120Hz
Nubia Fold สมาร์ตโฟนจอพับ ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Elite กล้องหลัง 3 ตัว 50MP
Nubia V80 Design ได้หน้าจอกว้างขึ้น 6.75 นิ้ว และเพิ่ม Dynamic RAM ได้สูงสุด 20GB
รีวิว BMB Entry Level ตำนานเครื่องเสียงญี่ปุ่น ครบจบเรื่องคาราโอเกะ16 ชั่วโมงที่แล้ว
Redmi Note 15 Series หลุดทั้งภาพ และข้อมูลสเปคก่อนเปิดตัวแบบ Global15 ธ.ค. 68 07:00